So sánh thành tích của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi tại Champions League ở tuổi 33

Người hâm mộ đang so sánh thành tích của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi tại Champions League ở tuổi 33 – và nó đã gây ra một số cuộc tranh luận nghiêm trọng trên mạng xã hội.

Lionel Messi
Lionel Messi

Đã một tuần đáng quên đối với cả hai cậu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại này.
Một Ronaldo kém hơn đã ghi bàn trong cả hai lượt trận trước FC Porto và Messi không thể truyền cảm hứng cho sự trở lại, mặc dù một cú sút xa trong 45 phút đầu tiên – có nghĩa là lần đầu tiên sau 16 năm, hai người khổng lồ của nền bóng đá hiện đại đã thất bại trong cuộc đua lọt vào tứ kết của giải đấu hàng đầu Châu Âu.
Việc Ronaldo và Messi rời cuộc thi tuần này đã gây ra nhiều cuộc tranh luận giữa các cổ động viên.

Nhưng có lẽ cuộc tranh cãi lớn nhất mà mọi người đang có trên mạng xã hội là so sánh những gì Cristiano Ronaldo đã làm – hay cụ thể hơn là đạt được – khi anh ấy ở độ tuổi của Lionel Messi.

Vậy kết quả là gì?

Ronaldo với 5 lần đoạt cúp C1
Ronaldo với 5 lần đoạt cúp C1

Ở tuổi 33, Cristiano Ronaldo đã ghi ba bàn trong hai trận đấu với Paris Saint-Germain và ghi ba bàn trong hai trận đấu vào lưới Juventus, nơi anh ghi một trong những bàn thắng vĩ đại nhất mọi thời đại tại Champions League, bàn thắng với cú đá trên không. Tất nhiên, Ronaldo được thi đấu bởi một loạt các tiền vệ sáng tạo trong mùa giải đó những người như Toni Kroos và Luka Modric thường tạo cơ hội cho Ronaldo. Trong năm đó, Ronaldo đã nâng cao chức vô địch Champions League thứ năm trong sự nghiệp của mình.

Messi
Messi

Trong khi đó, ở tuổi 33, Lionel Messi mới có một bàn thắng từ trận mở màn ở Champions League. Anh ấy cũng là người nhận kết thúc trận thua đậm 3-0 trước Juventus tại Camp Nou và gần đây hơn là thất bại 4-1 trước Paris Saint-Germain trên sân nhà. Thực tế, Messi đã không vô địch Champions League cùng Barca thân yêu trong hơn nửa thập kỷ qua.