Ronaldo ghi bàn, Bồ Đào Nha xây chắc ngôi đầu bảng

Luxembourg (hạng 98 thế giới) chắc chắn không phải là đối thủ xứng tầm với Bồ Đào Nha. Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều, song Cristiano Ronaldo cùng các đồng đội phải chịu lép vế so với đối thủ ở khoảng thời gian đầu trận.

Thầy trò HLV Fernando Santos không thể áp đặt thế trận, thậm chí để đối thủ mở tỷ số sau pha đánh đầu của Gerson Rodrigues ở phút 30.

Nhận “gáo nước lạnh” từ khá sớm, đội khách dường như bừng tỉnh. Họ thi đấu khởi sắc hơn trong khoảng thời gian sau đó, tuy nhiên cũng phải chờ đến cuối hiệp một, mọi nỗ lực của Selecao châu Âu mới có thể chuyển hóa thành bàn thắng. Phút 51, Cristiano Ronaldo nâng tỷ số lên 2-1 với cú dứt điểm 1 chạm lạnh lùng hạ gục hoàn toàn thủ thành Anthony Moris.

Ronaldo ghi bàn, Bồ Đào Nha xây chắc ngôi đầu bảng
Ronaldo ghi bàn, Bồ Đào Nha xây chắc ngôi đầu bảng

Dù đã chiếm thế thượng phong, nhưng Bồ Đào Nha vẫn cố gắng gây sức ép lớn nhằm tìm kiếm một thắng lợi tuyệt đối, và sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng họ cũng đạt được thành quả vào phút 80. Neto có một ngày tỏa sáng với pha kiến tạo không thể tuyệt vời hơn để cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị Joao Palhinha ghi bàn, ấn định tỷ số 3-1 chung cuộc cho đội khách.

Giành thắng lợi 3-1, Bồ Đào Nha và Serbia tiếp tục chia nhau vị trí dẫn đầu bảng A, đồng thời nới rộng khoảng cách với các đối thủ xếp sau.