10 tiền vệ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới

Biểu tượng của Barcelona, Andres Iniesta đã được vinh danh là tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại trước huyền thoại người Đức Lothar Matthaus và huyền thoại đồng hương Xavi.

Tiền vệ 36 tuổi người Tây Ban Nha đã dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình ở Camp Nou. Iniesta hiện đang là đội trưởng của Vissel Kobe – Nhật Bản, anh đã giành được 9 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 6 Copa del Reys và 6 Siêu cúp Tây Ban Nha.

Cựu đội trưởng của Barcelona cũng đã giành được huy chương bạc trên đấu trường quốc tế khi anh giành được hai chức vô địch Euro (2008 và 2012) và World Cup 2010 cùng Tây Ban Nha.

Iniesta đứng đầu danh sách 10 tiền vệ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới
Iniesta đứng đầu danh sách 10 tiền vệ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới

Iniesta đứng đầu trong danh sách những cầu thủ huyền thoại, với tầm nhìn đáng kinh ngạc, kỹ năng chuyền bóng và sở trường thiên phú. Sự thấu hiểu của anh với Xavi tại Barcelona đã giúp câu lạc bộ đạt nhiều danh hiệu cao quý.

Matthaus xếp sau Iniesta trong bảng xếp hạng, với danh hiệu Quả bóng vàng 1990 được coi là một “cầu thủ tiền vệ phi thường, người luôn ở đúng vị trí vào đúng thời điểm.”

Xavi đã khép lại top 3 khi huyền thoại Barcelona đóng một vai trò quan trọng ở cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Cầu thủ 41 tuổi người Tây Ban Nha, hiện đang quản lý Al Sadd, là người quan trọng đối với việc triển khai thành công lỗi chơi tiki-taka của Barcelona và Tây Ban Nha vào cuối những năm 2000.
Xavi là “người chuyền bóng và kiến ​​tạo siêu đẳng”, người “có khả năng chọn đúng đường chuyền vào đúng thời điểm.”

Bộ ba huyền thoại của Premier League là Steven Gerrard, Paul Scholes và Frank Lampard đều có được vị trí tương ứng trong top 10.

Dưới đây là 10 lựa chọn của Sportskeeda cho những tiền vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

  1. Frank Lampard
Frank Lampard
Frank Lampard
  1. Johan Neeskens
  2. Luka Modric
Luka Modric
Luka Modric
  1. Steven Gerrard
Steven Gerrard
Steven Gerrard
  1. Paul Scholes
  2. Andrea Pirlo
Andrea Pirlo
Andrea Pirlo
  1. Didi
  2. Xavi
Xavi
Xavi
  1. Lothar Matthaus
  2. Andres Iniesta
Andres Iniesta
Andres Iniesta