10 cầu thủ rê bóng hàng đầu châu Âu mùa này. Messi chỉ đứng thứ hai

10. Kylian Mbappe (Paris Saint-Germain)
Mang về 100 bàn thắng tại Ligue 1 khi mới 22 tuổi, với tỷ lệ ghi bàn đáng sợ ngôi sao người Pháp sử dụng tốc độ của mình để đánh bại đối phương, 72 lần rê bóng thành công cho đến nay, với tỷ lệ 3,5 trên 90. Tuy nhiên, tiền đạo của PSG không phải lúc nào cũng chọn vị trí một cách khôn ngoan, với tỷ lệ thành công chỉ 50.

9. Jeremy Doku (Rennes)
Mbappe không phải là tiền đạo trẻ duy nhất đáng sợ ở Ligue 1, với Doku đã có một mùa giải ra mắt ấn tượng ở Pháp kể từ khi gia nhập Rennes từ Anderlecht. Bắt dầu chơi bóng ở Ligue 1 khi mới 18 tuổi, còn rất nhiều thời gian để cải thiện và phát triển, nhưng không thể phủ nhận khả năng rê dắt của Doku đã hoàn thành 75 với tỷ lệ 3,7%. Hơn nữa, tỷ lệ thành công 63,6% là rất cao vượt trội so với ngôi sao của PSG nói trên.

8. Junior Messias (Crotone)
Một cầu thủ khác đang tận hưởng mùa giải đầu tiên của mình ở một trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu, trong khi Doku mới chỉ là một thiếu niên, Messias rất muộn để thể hiện được mình khi ở tuổi 29. Anh ấy chỉ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2018 nhưng đã giúp Crotone thăng hạng mùa trước và trong khi họ chuẩn bị cho sự trở lại Serie B nhanh chóng, cầu thủ người Brazil đã nổi bật. Messias đã ghi bảy bàn nhưng chính những pha lừa bóng từ phía trước của anh ấy mới gây chú ý, hoàn thành 78 lần rê bóng với tỷ lệ thành công 62,4% rất đáng nể.

7. Romain Faivre (Brest)
Được cho là lọt vào tầm ngắm của một số câu lạc bộ trên khắp châu lục, tuyển thủ U21 Pháp Faivre đã trở thành ánh sáng chói lọi cho trang phục Brest tại Ligue 1. Cầu thủ 22 tuổi này đã trực tiếp ghi 9 bàn và gây phiền toái cho các hậu vệ đối phương trong cả mùa giải, hoàn thành 79 lần rê bóng (3 phần trăm) với tỷ lệ thành công 69,3%.

6. Ludovic Blas (Nantes)
Cải thiện theo từng mùa giải, cầu thủ 23 tuổi đa năng Blas đang tận hưởng mùa giải ghi bàn tốt nhất trong sự nghiệp của mình, với bảy bàn thắng và khả năng lừa bóng cũng tiếp tục tiến bộ. Trung bình 3,4 lần rê bóng trên 90 và tổng số 80 đều là mức cao nhất trong sự nghiệp, trong khi tỷ lệ thành công là 62,5%.

5. Andre-Frank Zambo Anguissa (Fulham)
Trở lại Fulham sau một thời gian cho mượn tới Villarreal, Anguissa đã làm được những điều tốt hơn ở giải đấu hàng đầu nước Anh so với những mùa giải đầu tiên. Những pha chạy chỗ từ tiền vệ 25 tuổi này là yếu tố quan trọng trong các trận đấu của Fulham cho đến nay, mặc dù Scott Parker đã luân chuyển tuyển thủ Cameroon trong thời gian gần đây, chọn cách phòng ngự chắc chắn hơn. Mặc dù vậy, Anguissa đã thực hiện 82 lần rê bóng (3,5 trên 90) với tỷ lệ thành công rất cao 67,2%.

4. Rodrigo de Paul (Udinese)
Được liên kết chặt chẽ với việc chuyển đến Leeds vào mùa hè năm ngoái, De Paul ở lại Ý và có thể sẽ làm như vậy vào mùa giải tới, mặc dù chắc chắn không phải với Udinese. Paul được một số đội bóng mạnh nhất của Serie A, cùng với một số đội bóng ở Premier League muốn có, và không khó để hiểu tại sao. Paul hoàn thành nhiều pha lừa bóng hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở giải đấu hàng đầu của Ý, với 92 (3,4 phần trăm) và tuyệt vời 70,8 phần trăm tỉ lệ thành công.

3. Javi Galan (Huesca)
Đứng thứ 3 trong số 10 cậu thủ rê bóng tốt nhất chơi ở một trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu, Galan được thăng hạng cùng Huesca mùa trước và đã lên ngôi La Liga một cách ấn tượng. Thật vậy, trong khi câu lạc bộ đầu bảng ở giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, hậu vệ trái Galan đã thực sự là một mối đe dọa trong tương lai, với những pha phát bóng ấn tượng để hỗ trợ số lần rê bóng đáng kể của mình. Tổng cộng 93 lần rê bóng, là con số cao nhất so với bất kỳ hậu vệ nào ở châu Âu và đạt tỷ lệ thành công 80,2% thực sự đáng kinh ngạc.

2 . Lionel Messi (Barcelona)
Ở tuổi 33, một số người đặt câu hỏi liệu Messi đã qua thời đỉnh cao vô songhay chưa, nhưng kể từ đầu năm, ngôi sao của Barcelona đã mang về 23 bàn thắng và 8 pha kiến ​​tạo, trong khi khả năng lừa bóng siêu đẳng vẫn như vậy. Tổng số 113 rê bóng với tỷ lệ 4,6 phần trăm đã đến với tỷ lệ thành công chắc chắn 62,1%.

1. Adama Traore (Wolverhampton Wanderers)
Số lần rê bóng mùa này của Traore đã giảm đi đôi chút nhưng với tổng cộng 118 lần rê bóng với tỷ lệ đáng kinh ngạc là 5,4 phần trăm, trong khi tỷ lệ thành công là 70,2%. Tây Ban Nha vẫn đứng đầu bảng xếp hạng mùa này.